4 điều rút ra từ cuộc phỏng vấn đầu tiên với Chelsea của Enzo Maresca

  • Maresca đã thực hiện cuộc phỏng vấn đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên Chelsea vào đầu tuần này
  • Người Ý thay thế Mauricio Pochettino trong trận đấu của The Blues
  • Phân tích những điểm chính rút ra từ nhận xét của Maresca

Maresca đã dẫn dắt Leicester tới chức vô địch

Maresca đã dẫn dắt Leicester đến chức vô địch / Nathan Stirk/GettyImages

Các ngôi sao của Chelsea đã trở lại Cobham và tận hưởng cuộc sống dưới thời tân huấn luyện viên Enzo Maresca.

Cầu thủ người Ý, người thay thế Mauricio Pochettino trong mùa hè này, gần đây đã có cuộc phỏng vấn chính thức đầu tiên với giới truyền thông Chelsea, mang đến cho người hâm mộ cái nhìn sâu sắc về những gì họ có thể mong đợi khi anh ấy dẫn dắt.

Dưới đây là bốn điểm đáng chú ý nhất trong cuộc phỏng vấn của Maresca.


Học hỏi từ cuộc đấu tranh của Pochettino với người hâm mộ

Nhiều người hâm mộ Chelsea đã gặp khó khăn trong việc theo đuổi Pochettino ngay từ đầu vì lo ngại quá khứ của ông với Tottenham Hotspur đồng nghĩa với việc ông không bao giờ có thể thực sự quan tâm đến The Blues. Sự tiêu cực đó kéo dài suốt mùa giải và kết thúc bằng những tiếng hô vang tên Jose Mourinho vang vọng khắp sân vận động.

Trong khi Maresca không có lịch sử đối thủ nào đáng lo ngại – trận tứ kết FA Cup vào tháng 3 năm ngoái thì không. cái đó sâu sắc – ông chủ mới nói rõ rằng việc thu hút người hâm mộ ủng hộ mình từ sớm là rất quan trọng khi ông kêu gọi những người ủng hộ mang lại sự tích cực mà Moises Caicedo và những gương mặt mới khác cảm thấy họ đã thèm khát vào năm ngoái.

Maresca nói: “Tại thời điểm này, khi gia nhập một câu lạc bộ, bạn cố gắng phân tích những gì câu lạc bộ và đội bóng cần cải thiện và làm những điều đúng đắn”. “Đối với tôi, rõ ràng là chúng ta cần tạo ra tâm lý và văn hóa phù hợp càng sớm càng tốt, một nền văn hóa mà người hâm mộ có thể tự hào. Điều này rất quan trọng.

“Chúng tôi sẽ cố gắng trở thành một đội bóng năng nổ và chúng tôi cần tạo ra sự kết nối giữa người hâm mộ và câu lạc bộ, đặc biệt là trên sân nhà.

“Khi bạn có những người hâm mộ của riêng mình đằng sau đội đang thúc đẩy, điều đó giống như chơi với 12 cầu thủ và đây là những gì chúng tôi phải tạo ra ở đây.”


Bám sát phong cách của anh ấy

Leicester của Maresca đã chơi một phong cách bóng đá độc đáo, tuy không có sai sót nhưng thường làm say lòng những ai theo dõi Bầy cáo tiến tới chức vô địch mùa trước.

Đội hình hiện tại của Chelsea không được xây dựng chính xác theo phong cách chơi của Maresca – các hậu vệ biên đảo ngược, các cầu thủ chạy cánh ghi bàn và những đường chuyền đẳng cấp của một thủ môn – nhưng ông chủ không lo lắng về việc áp dụng chiến thuật của mình ở Stamford Bridge.

Maresca nói: “Tôi nghĩ mỗi người quản lý đều có ý tưởng hoặc phong cách riêng của họ. Ý tưởng của tôi khá rõ ràng”. “Năm ngoái rất tốt nhưng mọi chuyện đã kết thúc. Đó là một chương mới, một đội hình mới và một câu lạc bộ mới. Tôi rất vui khi được ở đây.”

Anh ấy kết luận: “Chỉ cần tin tưởng vào quá trình, tin tưởng vào ý tưởng, đứng đằng sau đội. Chắc chắn chúng tôi sẽ tận hưởng cuộc hành trình. Giống như ở mọi câu lạc bộ, đối với mọi người quản lý, điều đó sẽ không dễ dàng vì không có gì là dễ dàng. Nhưng chắc chắn rằng chúng ta sẽ tận hưởng cuộc hành trình của mình.”


Mơ thấy thành công ngay lập tức

Trong khi Chelsea vẫn đang trong tình trạng bối rối và chuyển giao, The Blues vẫn nổi tiếng là người chiến thắng liên tiếp. Lớp bụi trên tủ đựng cúp có thể ngày càng dày hơn trong thời gian gần đây, nhưng số tiền khổng lồ ném vào Stamford Bridge đòi hỏi phải thành công.

Không ai kỳ vọng Maresca sẽ biến Chelsea trở thành ứng cử viên vô địch ngay lập tức, nhưng tân huấn luyện viên nhận thức được rằng ông sẽ được đánh giá dựa trên khả năng giành các danh hiệu.

Maresca phản ánh: “Đó là điểm quan trọng bởi vì khi bạn gia nhập một câu lạc bộ như Chelsea, bạn biết rằng đó là một câu lạc bộ phải chiến thắng”. Vì vậy, đối với chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có mặt ở đó, chiến đấu và cạnh tranh với các câu lạc bộ đang chiến thắng vào thời điểm này và chiến đấu để giành các danh hiệu.”

Anh ấy cũng rõ ràng có niềm tin vào những cầu thủ được đề nghị cho anh ấy và nói thêm: “Một trong những lý do tôi ở đây là vì tôi tin rằng đội hình rất tốt và đầy tài năng. Điều quan trọng nhất bây giờ là chúng tôi có thể để tạo ra nền văn hóa phù hợp thúc đẩy chúng tôi trong mùa giải.”


Anh ấy đã chuẩn bị sẵn sàng

Maresca được biết đến là người đắm mình trong các cảnh quay từ tất cả các trận đấu của Chelsea mùa trước trong mùa hè, đến nỗi người hâm mộ trên mạng xã hội bắt đầu hỏi đùa rằng liệu họ có nên quan tâm đến sức khỏe của anh ấy hay không.

Với quy mô công việc được cung cấp ở đây, Maresca rõ ràng không muốn phó mặc bất cứ điều gì cho may rủi và đã chuẩn bị tinh thần tốt nhất có thể.

Maresca nói: “Thành thật mà nói, tôi cảm thấy mình biết tất cả (các cầu thủ) vì tôi đã xem rất nhiều trận đấu trong hai hoặc ba tuần qua. “Vì thế tôi cảm thấy mình biết tất cả bọn họ.

“Nhưng mọi chuyện luôn khác khi bạn dành hàng ngày cho người đó. Bạn có thể thấy họ qua các trò chơi nhưng khi bạn dành hàng ngày với các cầu thủ, với con người, mọi người, bạn sẽ có một loại cảm giác khác.”


ĐỌC TIN TỨC MỚI NHẤT CỦA CHELSEA, TIN CHUYỂN ĐỔI & TIN TỨC

Thông tin về bóng đá: thống kê bóng đá được cập nhật theo thời gian thực và Lịch thi đấu bóng đá đầy đủ, thứ hạng của v-league bảng xếp hạng bóng đá, Kết quả bóng đá trận đấu hôm nay và hôm qua 1000+