Đây chính là định mệnh của Ivan Toney – trở thành cầu thủ lạnh lùng, mang tính biểu tượng của nước Anh

  • Ivan Toney đã giúp tuyển Anh vào bán kết Euro 2024
  • Tiền đạo Brentford đã có những đóng góp trong cả hai chiến thắng vòng loại trực tiếp cho đến nay
  • Kỹ năng của Toney tỏ ra vô giá trên trường quốc tế

Toney trở thành anh hùng nước Anh

Toney trở thành anh hùng nước Anh / Visionhaus/GettyImages

Bóng đá giải đấu là một thế giới khác với bóng đá câu lạc bộ.

Có rất ít sự chuẩn bị cho các trận đấu của đội tuyển quốc gia. Cùng với đó, có ít sự gắn kết hơn trong thời gian đó. Những người chiến thắng không phải lúc nào cũng dễ nhìn nhất, nhưng thường là những người hiệu quả và hiệu quả nhất. Bạn thậm chí không cần phải là người giỏi nhất, bạn chỉ cần đánh bại người giỏi nhất.

Cảm giác buồn nôn dai dẳng do thứ bóng đá thiếu tổ chức này mang lại dẫn đến việc mọi giải đấu đều bị coi là tồi tệ nhất trong một thế hệ. Hãy hiểu rõ nhé mọi người, đây chính là thực tế chúng ta đang sống. Chiến đấu bằng gậy và đá là cách họ vẫn luôn làm.

Phong cách tự ti của đội tuyển Anh tại Euro 2024 không phải là sở thích của tất cả mọi người và ngày càng có nhiều người ủng hộ bất mãn trong việc tăng nhịp độ để phù hợp với thời gian dự kiến.

Sau khi vượt qua Slovakia trong hiệp phụ và Thụy Sĩ trên chấm phạt đền, một viên kim cương thô đã tỏa sáng để tận dụng tối đa những gì mà đội tuyển Anh nhỏ bé quý giá đã tập hợp được – Ivan Toney. Cuối cùng, Tam Sư đã có một cầu thủ có kỹ năng hoàn toàn phù hợp với yêu cầu không hoàn hảo của bóng đá quốc tế.

Niclas Fullkrug và Wout Weghorst của bạn đã mang lại cho người đàn ông mục tiêu một cuộc sống mới. May mắn thay cho nước Anh, Toney đã là chính họ và còn hơn thế nữa – không chỉ là một số ít, không chỉ là một cơ thể khác, hơn cả một người đàn ông mục tiêu thông thường.

Toney tự đánh giá mình tốt hơn nhiều so với bất kỳ ai trong hàng ngũ của đội tuyển Anh, một lợi thế bổ sung trong trò chơi của anh ấy nhờ tâm lý nhạy bén và sức mạnh siêu phàm. Bạn không muốn đối mặt với anh ta trên không. Bạn không muốn đôi vai rộng như tạc của anh ấy chạm vào vai bạn, bạn chỉ là người phàm thôi.

Chắc chắn là tất cả những điều đó tạo nên phong cách bóng đá này, nhưng cách anh ấy kết hợp những phẩm chất đó lại với nhau khiến anh ấy trở thành một cầu thủ có vai trò xa xỉ.

Không còn nghi ngờ gì nữa / Richard Sellers/Allstar/GettyImages

Và sau đó là pha thực hiện quả phạt đền đặc trưng của anh ấy, với thành tích gần như hoàn hảo từ chấm phạt đền, một kỹ thuật gần như hoàn hảo bao gồm việc nhìn chằm chằm vào thủ môn và thậm chí không nhìn vào bóng.

Vào thứ bảy, Yann Sommer là nạn nhân mới nhất của Toney. Một quả phạt đền quan trọng ở giải vô địch châu Âu đã đưa cầu thủ 28 tuổi này trở thành tâm điểm chú ý mà anh khao khát, khoảnh khắc anh muốn và xứng đáng.

“Tôi không bao giờ nhìn vào quả bóng,” Toney nói với báo chí thế giới sau trận đấu, công chúng muốn biết thêm về thần kinh thép của anh ấy. “Coi đó là thói quen của tôi, tôi chỉ nghĩ đó là việc tôi làm nhưng một số người có thể coi nó là điên rồ. Nhưng đó chỉ là thói quen của tôi và tôi sẽ tuân theo. Nó đang hoạt động và nó có thể hoạt động bất cứ khi nào cần thiết.”

Hai lần bây giờ, Gareth Southgate đã nhờ đến Toney để giúp giải cứu hy vọng vinh quang Euro 2024 của đội tuyển Anh, và hai lần anh ấy đã làm được điều đó. Hãy là tâm điểm, là trung tâm của sự chú ý. Hãy làm theo, và phần còn lại sẽ rơi vào vị trí.

Trừ khi nước Anh đang đi đến chiến thắng (), thật khó để tưởng tượng rằng Toney sẽ không góp mặt trong trận bán kết sắp tới và bất kỳ trận chung kết tiềm năng nào. Đơn giản là anh ấy có ảnh hưởng quá lớn đến nền tảng này nên không thể bỏ qua.

Những màn trình diễn này, bất kể chúng đã giảm đến mức nào và cỡ mẫu nhỏ đến mức nào, chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm đến Toney, người sẽ được phép rời Brentford vào mùa hè này nếu họ nhận được một lời đề nghị phù hợp.

Một lần nữa, bóng đá cấp câu lạc bộ không giống với bóng đá quốc tế, nhưng khó có thể phủ nhận rằng Toney sẽ không có tác dụng tương tự trong các trận đấu hàng tuần, hoặc ít nhất là ở vòng loại trực tiếp của các giải đấu châu Âu. Nhưng như anh ấy đã chứng minh trong bảy ngày qua, anh ấy đã sẵn sàng cho tất cả những điều đó.


AnhEuro 2024Bóng đá quốc tếBrentford FCGareth SouthgateNgười hâm mộVoiceThe BestChampionshipBa