Đồng sở hữu Newcastle ‘ra đi’ ba năm sau khi tiếp quản

  • Newcastle chia tay đồng sở hữu Amanda Staveley và Mehrdad Ghodoussi
  • Staveley đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp quản PIF vào năm 2021
  • Bộ đôi bán cổ phần và rời St James’ Park

Staveley sẽ rời Newcastle

Staveley sẽ rời Newcastle / Stu Forster/GettyImages

Một báo cáo tiết lộ, đồng sở hữu của Newcastle United là Amanda Staveley và Mehrdad Ghodoussi sẽ bán cổ phần của họ trong câu lạc bộ và rời St James’ Park.

Staveley đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp quản Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi vào năm 2021, bốn năm sau khi cô đứng ra đấu thầu mua Newcastle từ chủ sở hữu cũ Mike Ashley.

Cô ấy đã nắm giữ 10% cổ phần của Newcastle như một phần vai trò của mình trong việc tiếp quản, mặc dù số cổ phần đó đã giảm xuống còn 6% vào đầu năm nay và thể thao hiện đã tiết lộ rằng Staveley chuẩn bị ra đi cùng với đối tác kinh doanh và chồng Ghodoussi.

Trong thời gian ở Newcastle, Staveley và Ghodoussi đóng vai trò công khai trong hoạt động kinh doanh của Magpies. Bộ đôi này là những nhân vật nổi bật trong loạt phim tài liệu của Amazon Chúng Tôi Là Newcastle United và được cho là đã giúp thực hiện một số vụ chuyển nhượng nổi tiếng, bao gồm cả sự xuất hiện của Bruno Guimaraes và Kieran Trippier.

Tuy nhiên, sau sự xuất hiện của Darren Eales với tư cách là giám đốc điều hành và Paul Mitchell làm giám đốc thể thao, tất cả các bên đã quyết định rằng đã đến lúc Staveley và Ghodoussi phải ra đi.Bên cạnh tác động của cô ấy đối với đội nam, Staveley còn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của đội nữ.

Newcastle United Women chính thức được đưa vào phạm vi câu lạc bộ vào năm 2022 và kể từ đó đã được thăng hạng lên Giải vô địch nữ, đã chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào mùa giải trước, với Staveley được biết đến là người đã làm việc chăm chỉ để giúp đội phát triển.

Sau khi rời Newcastle, Staveley dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục công việc của mình với PIF và tiếp tục gắn bó với bóng đá.


ĐỌC TIN TỨC CHUYỂN NHƯỢNG MỚI NHẤT & TIN TỨC TỪ TRÊN THẾ GIỚI


Newcastle UnitedPremier LeagueChuyển đổiBa chức vô địchKieran Trippier

Thông tin về bóng đá: thống kê bóng đá được cập nhật theo thời gian thực và Lịch thi đấu bóng đá đầy đủ, thứ hạng của v-league bảng xếp hạng bóng đá, Kết quả bóng đá trận đấu hôm nay và hôm qua 1000+