Donny van de Beek đăng thông điệp chia tay đầy cảm xúc tới Man Utd

  • Van de Beek rời Man Utd tới Girona ở vòng loại Champions League
  • Tiền vệ người Hà Lan gặp khó khăn trong việc tạo ra bất kỳ tác động nào ở Old Trafford
  • Thỏa thuận bán Van de Beek bao gồm một số tiện ích bổ sung liên quan đến hiệu suất

Van de Beek sắp rời Man Utd

Van de Beek sẽ rời Man Utd / Robbie Jay Barratt – AMA/GettyImages

Donny van de Beek đã chia tay Manchester United khi anh sắp chuyển đến Girona.

United chi 35 triệu bảng để ký hợp đồng với Van de Beek vào mùa hè năm 2020, nhưng tiền vệ này ngay lập tức gặp khó khăn về thời gian thi đấu và mặc dù anh đã ra sân 36 lần trên mọi đấu trường trong mùa giải đầu tiên nhưng chỉ đá chính 4 lần ở Premier League.

Sau cuộc tái hợp với cựu huấn luyện viên Ajax Erik ten Hag không cải thiện được tình hình của mình, Van de Beek cuối cùng đã quyết định rời United, khi đội bóng đang có thành tích cao ở La Liga là Girona chuẩn bị chiêu mộ tiền vệ người Hà Lan.

Van de Beek viết trên mạng xã hội: “Gửi gia đình Manchester United. Hôm nay là một ngày đáng nhớ khi cuộc phiêu lưu của tôi tại câu lạc bộ đã kết thúc”. “Tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn vì sự hỗ trợ của bạn trong suốt những năm qua.

“Kể từ thời điểm chúng tôi đến Manchester United, chúng tôi cảm thấy vô cùng được chào đón và chúng tôi biết ơn vì điều đó. Cảm ơn tất cả mọi người ở câu lạc bộ đã khiến chúng tôi cảm thấy như ở nhà. Một lời cảm ơn đặc biệt đến tất cả những người hâm mộ đã khiến những năm qua không thể nào quên.”

“Bên cạnh bóng đá, sự ra đời của hai đứa con của chúng tôi ở đây đảm bảo rằng Manchester sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim chúng tôi. Chúc mọi người may mắn, chúng ta sẽ gặp lại nhau.”Girona sẽ chỉ trả trước 500.000 euro (420.000 bảng Anh) để ký hợp đồng với Van de Beek, mặc dù thỏa thuận của họ với United xoay quanh một loạt các điều khoản bổ sung liên quan đến hiệu suất.

Fabrizio Romano lưu ý rằng có những “tiện ích bổ sung dễ dàng” để đưa thỏa thuận này đến gần hơn với mức 5 triệu euro (4,2 triệu bảng), trong khi United thậm chí có thể kiếm được 15 triệu euro (12,7 triệu bảng) nếu Van de Beek kích hoạt tất cả các khoản tiền thưởng. BBC thể thao đưa con số cuối cùng cao hơn một chút ở mức 20 triệu euro (16,9 triệu bảng).

Van de Beek rời United chỉ với 62 lần ra sân và chỉ có hơn 2.000 phút thi đấu cho câu lạc bộ trong suốt 4 năm ở Old Trafford.

12 tháng trong nhiệm kỳ của ông đã được dành cho việc cho mượn. Anh kết thúc mùa giải 2021/22 với Everton, đội mà anh chỉ ra sân bảy lần, trước khi Van de Beek có thêm tám trận ra sân với Eintracht Frankfurt vào nửa sau mùa giải trước.


ĐỌC TIN TỨC MỚI NHẤT CỦA MAN UTD, TIN CHUYỂN NHƯỢNG & TIN TỨC

Manchester United FCPremier LeagueChuyển nhượngEverton FCLa LigaErik ten Hag

Thông tin về bóng đá: thống kê bóng đá được cập nhật theo thời gian thực và Lịch thi đấu bóng đá đầy đủ, thứ hạng của v-league bảng xếp hạng bóng đá, Kết quả bóng đá trận đấu hôm nay và hôm qua 1000+